CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Những khác biệt trong chương trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy giữa hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam và nước ngoài, dẫn đến kết quả đầu ra của học sinh Việt Nam cũng khác với học sinh cấp 3 nước ngoài. Vì thế, một số nước không công nhận bằng cấp 3 của Việt Nam tương đương 100% với bằng cấp 3 của nước họ, điển hình là Anh, Australia, New Zealand. Các nước này yêu cầu học sinh hết phổ thông Việt Nam muốn học lên đại học bắt buộc phải học dự bị đại học. 

Học sinh Việt Nam cần chuẩn bị thêm các kỹ năng cần thiết để có thể theo học tốt chương trình đại học ở Anh, Australia, New Zealand. Các kỹ năng này gồm: tiếng Anh, thuyết trình theo phương pháp học thuật, làm bài luận theo phương pháp đại học, phương pháp học tập ở đại học, ghi nhớ và ghi tóm tắt, các kiến thức đại cương về lĩnh vực học sinh sẽ học ở đại học.

Bên cạnh đó, nhiều học sinh tốt nghiệp Việt Nam chưa sẵn sàng cho việc vào học thẳng năm thứ nhất đại học cùng với sinh viên bản xứ. Bởi nhiều kỹ năng, các bạn còn kém hơn so với sinh viên bản xứ như: kỹ năng độc lập, xư lý vấn đề, giao tiếp, quản lý thời gian và học tập, phương pháp học tập, ngôn ngữ, văn hóa... Vì vậy, các bạn cần một năm này để giúp nâng cao, cập nhật bản thân để theo kịp, theo tốt chương trình đại học.

Hầu hết, các chương trình dự bị đại học chú trọng vào trang bị kiến thức tiếng Anh, đầu ra của bạn về tiếng Anh sẽ phải tương đương 6.0 - 6.5 hoặc 7.0 IELTS để vào đươc chương trình đại học bạn muốn. Bạn sẽ được học kiến thức về địa phương: văn hóa, con người, lịch sử... một cách khái quát nhất. Bạn còn được trang bị kỹ năng và phương pháp học tập ở bậc đại học: cách ghi bài, học bài, tra cứu thông tin, trích dẫn thông tin, viết luận, thuyết trình, làm việc theo nhóm, giao tiếp và làm việc với giảng viên... Kiến thức đại cương về lĩnh vực học sinh sẽ học ở đại học: quản trị kinh doanh hoặc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, vv cũng là phần quan trọng trong quá trình học tập.

Các khóa dự bị đại học thường được khai giảng 3-4 lần mỗi năm và thường chia thành: Cấp tốc: dành cho các học sinh đã tốt nghiệp lớp 12, loại giỏi, tiếng Anh tốt, thời gian khoảng 7 - 8 tháng; Chuẩn (standard): dành cho các học sinh khá - giỏi; Kéo dài (Extended): dành cho các học sinh trung bình, hoặc học sinh hết lớp 11.

Bạn có thể học dự bị đại học ngay tại trường đại học mà bạn muốn học. Hầu hết các trường đều có khóa dự bị đại học dành cho sinh viên muốn học lên đại học ở trường mình. Ngoài các trường đại học, có một số trường đào tạo dự bị đai học khá nổi tiếng và tại đây, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn học ở nhiều trường đại học khác nhau, căn cứ vào mức điểm bạn đạt được.

Nếu quý vị quan tâm, xin hãy liên hệ với NZlink để được tư vấn đầy đủ chương trình dự bị đại học này cho từng cá nhân với lộ trình phù hợp và tiết kiệm nhất. 

Hãy sử dụng nút "Tư vấn ngay" để liên lạc với NZlink hoặc Email:  nzlinkcorp@gmail.com 

Copyright 2018@ NZlink

NZlink tự hào là cơ sở DUY NHẤT tư vấn du học và sau du học (phương pháp học và nghiên cứu hiệu quả, vv) TRỰC TIẾP cho du học sinh tại New Zealand ở tất cả các bậc từ tiểu học cho tới nghiên cứu Tiến sĩ và sau Tiến sĩ.

TOP